Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có đang bị “câu trộm” không; mẹo khôi phục giao diện Facebook trở về như cũ; ứng dụng biến smartphone thành hệ thống âm thanh “đỉnh”… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thủ thuật giúp kiểm tra và giám sát mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Mạng WiFi ngày nay đã trở nên rất phổ biến, từ nhà riêng, quán café, khách sạn hoặc trung tâm mua sắm… hầu như ở đâu cũng được phủ sóng WiFi. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để khai thác tối đa và hiệu quả mạng WiFi?

Đặc biệt, khi WiFi nhà bạn bị “câu trộm”, nghĩa là mật khẩu của WiFi đã bị người khác biết và sử dụng trái phép, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ sử dụng mạng WiFi. Chẳng hạn khi người “câu trộm” xem video trên Youtube hoặc tải một dữ liệu lớn nào đó từ Internet sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền trên mạng nhà bạn, khiến việc sử dụng mạng Internet bị chậm đi và ì ạch hơn.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để xác định xem mạng WiFi có đang bị “câu trộm” hay không cũng như cách thức để xác định mạng mức độ tín hiệu mạng WiFi ở vị trí hiện tại của bạn.

Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Bắt đầu từ cuối tháng 9 này, một số người dùng Facebook trên máy tính (hoạt động trên trình duyệt web) sẽ được chuyển sang giao diện hoàn toàn mới, mà theo Facebook giao diện mới có thiết kế đơn giản hơn, giúp người dùng có thể tập trung vào các nội dung mà mình quan tâm trên Facebook…

Dù vậy, trên thực tế, giao diện mới của Facebook khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và khó để sử dụng. Ngay tại Việt Nam, rất nhiều người dùng đã bày tỏ thái độ không hài lòng và chưa thể làm quen với giao diện mới. Một số khác cho biết giao diện mới đôi khi vẫn xảy ra tình trạng giật lag, các font chữ và biểu tượng có phần quá to so với kích thước hiển thị trên máy tính của họ…

 

Giới thiệu về AmpMe, ứng dụng chia sẻ nhạc độc đáo trên smartphone

Bạn tìm được một bản nhạc hay nên muốn chia sẻ bản nhạc đó với bạn bè và người thân ở cạnh mình. Hoặc bạn đang tham gia một bữa tiệc gia đình, một buổi họp mặt bạn bè và muốn buổi gặp mặt trở nên sôi động, vui nhộn hơn? Đôi khi bạn cảm thấy loa ngoài smartphone của mình có chất lượng quá nhỏ và muốn cải thiện chất lượng âm thanh?

AmpMe là ứng dụng có thể sẽ hữu ích cho bạn trong những trường hợp này. AmpMe sẽ cho phép kết nối toàn bộ loa ngoài trên smartphone thông qua Bluetooth để biến thành một hệ thống âm thanh đồng nhất, giúp các smartphone đồng bộ để phát nhạc nhạc cùng nhau.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những bản nhạc yêu thích với những người xung quanh bằng cách phát bản nhạc đó trên smartphone của mình và người khác cũng sẽ nghe được trên smartphone của họ thông qua AmpMe.

Với AmpMe, bạn không cần phải chuẩn bị sẵn dàn âm thanh cho các bữa tiệc, mà chỉ việc cài đặt ứng dụng này lên smartphone của những người tham gia, sau đó dùng AmpMe để phát nhạc trên tất cả smartphone đó, chất lượng âm thanh của các bản nhạc sẽ cải thiện hơn rất nhiều, do được phát từ hàng loạt loa ngoài smartphone, thay vì chỉ một loa smartphone như trước đây, giúp cho bữa tiệc hoặc buổi gặp mặt trở nên vui nhộn và rộn ràng hơn.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tải AmpMe từ kho ứng dụng, hoặc download trực tiếp cho phiên bản Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 11.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Có thể bạn muốn đọc
Cách thiết lập môi trường ảo Python trên Windows 10

Giống như các ngôn ngữ khác, Python có thể tải, lưu trữ và phân giải các gói packages. Tạo môi trường Python ảo sẽ cho phép bạn làm việc trên một bản sao (môi trường) Python riêng biệt cho từng dự án cụ thể mà không can thiệp hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của các dự án khác.

Với 5 mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng lập trình logic

Hãy luôn ghi nhớ rằng bạn đang trong quá trình học hỏi và cải thiện trình độ của mình. Mọi thứ bạn làm sẽ hơi chậm, nhưng tiến trình sẽ được cải thiện. Não bộ của bạn sẽ được “đào tạo” bài bản để tìm câu trả lời cho các câu hỏi khác nhau.

THẾ NÀO LÀ MỘT MOBILE APP DEVELOPER

Chắn hẳn các bạn vẫn còn nhớ đến anh Nguyễn Hà Đông, chủ nhân của trò chơi trên điện thoại thông minh nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird ra đời vào năm 2014. Đến hiện tại, Grab, Go-Viet hay Now đều đã và đang thay đổi thói quen của người dùng với việc sử dụng ứng dụng di động.

PHP chạy như nào? Từ Source code đến render

Khi chúng ta chạy một đoạn code PHP, có rất nhiều thứ xảy ra sâu bên dưới mà ta không nhìn thấy. Một cách khái quát, bộ thông dịch PHP trải qua 4 giai đoạn khi nó thực thi 1 đoạn code:

Clean code là gì? Tại sao phải Clean code?

Chào các bạn, trong bài viết này mình xin được chia sẻ một số kiến thức về clean code mình tổng hợp được. Hãy cùng mình tìm hiểu Clean code là gì và tại sao phải sử dụng chúng nhé.

Cách dùng điện thoại để điều khiển Chromecast with Google TV

Chromecast dongle không yêu cầu điều khiển, nhưng điều đó đã thay đổi với "Chromecast with Google TV". Thiết bị này có giao diện bạn có thể dùng với điều khiển. Tuy nhiên, nếu vô tình đánh mất điều khiển tivi, bạn vẫn có thể kiểm soát với một ứng dụng trên điện thoại thông minh.