Cách sửa lỗi nút Show Desktop không sử dụng được trên Windows 10

Nếu nút Show Desktop trên Windows 10 bỗng bị thiếu hoặc không hoạt động thì bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

Trên hệ điều hành Windows 10, thường có một nút tên gọi là Show Desktop nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình (nằm cạnh nút Action Center). Chức năng của nút này giúp người dùng nhanh chóng ẩn tất cả cửa sổ làm việc và hiển thị màn hình Desktop bằng cách rê chuột vào nó, hữu ích trong các trường hợp muốn xem nhanh các dữ liệu trên màn hình Desktop.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với nút bấm này thì bài viết sẽ đưa ra một số cách để giải quyết sự cố.

Tắt tính năng Peek to Preview

Nguyên nhân đầu tiên thường gặp nhất là tính năng Peek to Preview đang bị tắt khiến bạn không thể sử dụng được Show Desktop. Để bật tính năng bạn thực hiện như sau:

• Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

• Tiếp theo chọn mục Personalization.

• Chọn vào dòng Taskbar trong thanh menu bên trái.

• Cuối cùng bật tùy chọn Use Peek to Preview the desktop… để kích hoạt. Sau đó hãy thử lại xem Show Desktop đã hoạt động trở lại chưa.

Cách sửa lỗi nút Show Desktop không sử dụng được trên Windows 10 - ảnh 1

Bấm tiếp vào tùy chọn Expand.

• Cuối cùng bấm vào mục Tablet Mode để tắt chế độ Tablet đi.

Khởi động lại Windows Explorer

Đôi lúc dịch vụ Windows Explorer hoạt động không ổn định cũng gây ra sự cố này, bạn chỉ việc khởi động lại tiến trình của nó là được.

• Để khởi động lại Windows Explorer, bạn nhấp phải lên thanh taskbar và chọn Task Manager.

• Tiếp theo tại tab Processes bạn tìm đến tiến trình File Explorer, nhấp phải chuột lên nó và chọn Restart.

Cách sửa lỗi nút Show Desktop không sử dụng được trên Windows 10 - ảnh 2

Khởi động lại Windows Explorer

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tạo shortcut cho Show Desktop

Bạn có thể tự tạo cho mình một shortcut có tính năng tương tự như với Show Desktop và ghim nó vào thanh taskbar để sử dụng. Như vậy mọi thứ sẽ hoạt động trở lại tương tự như khi bạn sử dụng Show Desktop chính gốc, để thực hiện bạn làm như sau:

• Nhấp phải lên màn hình Desktop chọn New > Shortcut.

• Tiếp theo dán đoạn đường dẫn explorer.exe shell:::{3080F90D-D7AD-11D9-BD98-0000947B0257} và bấm Next > đặt tên cho shortcut và bấm Finish.

• Cuối cùng nhấp phải chuột lên Shortcut chọn Pin to Taskbar để ghim nó lên thanh taskbar để tiện sử dụng sau này.

Có thể bạn muốn đọc
Cách dùng điện thoại để điều khiển Chromecast with Google TV

Chromecast dongle không yêu cầu điều khiển, nhưng điều đó đã thay đổi với "Chromecast with Google TV". Thiết bị này có giao diện bạn có thể dùng với điều khiển. Tuy nhiên, nếu vô tình đánh mất điều khiển tivi, bạn vẫn có thể kiểm soát với một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

TOP 7 Kỹ năng bắt buộc để thành Lập trình viên chuyên nghiệp

Làm lập trình không chỉ cần kiến thức chuyên môn, khả năng kỹ thuật. Mà còn nhiều yếu tố tiềm năng bên trong bạn, phải rèn luyện, mài giũa mà thành. Vậy rốt cuộc thì tố chất, kỹ năng nào sẽ giúp bạn trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giải mã Top 7 kỹ năng cực kỳ cần thiết mà dân lập trình không thể không biết.

17 kỹ năng cần thiết để trở thành một hacker

Để trở thành một hacker chuyên nghiệp bạn cần có nhiều kiến thức cả về kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Tự học lập trình web bắt đầu từ đâu?

Lập trình web là ngành nghề xu hướng cực HOT trong thời đại số hiện nay. Vì thế theo thống kê ngày càng có nhiều người “lựa chọn” nghề để phát triển. Tuy nhiên với những người mới học thường khá bối rối,

Clean code là gì? Tại sao phải Clean code?

Chào các bạn, trong bài viết này mình xin được chia sẻ một số kiến thức về clean code mình tổng hợp được. Hãy cùng mình tìm hiểu Clean code là gì và tại sao phải sử dụng chúng nhé.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng

Google Project Shield là một dự án chống DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) một cách hoàn toàn miễn phí từ Google. Project Shield là cách bảo vệ website của bạn một cách hoàn hảo bằng công nghệ của Google với việc Cache sao lưu bản dự phòng web của các bạn lên máy chủ của Google thông qua Proxy đảo chiều và sàng lọc các truy cập độc hại bất thường và chỉ cho phép các cuộc truy cập an toàn đến server chứa web của bạn. Project Shield còn có khả năng tăng tốc độ load trang web của bạn và giảm tải đáng kể băng thông và truy cập trực tiếp đến máy chủ của bạn.